Tìm kiếm nhanh
 
Thông tin thời tiết
TIN TỨC - SỰ KIỆN - VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP BẮC TRUNG BỘ - ASINCV
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chi bộ khối Khoa học 2 tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Xem chi tiết

Chiều ngày 14/10/2015 tại Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ, Chi bộ khối Khoa học 2 đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Phạm Tất Thắng.

Thanh Hóa: Kiểm tra, phòng trừ sâu bệnh cuối vụ các mô hình khuyến nông vụ Mùa 2015.
Xem chi tiết

Từ ngày 24 đến 27 tháng 8 năm 2015, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện các mô hình và chỉ đạo các địa phương tích cực phòng trừ sâu bệnh cuối vụ.

Nghệ An: Mưa lớn làm ngập hàng ngàn ha hoa màu
Xem chi tiết

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên diễn biến thời tiết những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An chuyển biến thất thường...

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CỦA CHI BỘ KHỐI KHOA HỌC
Xem chi tiết

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, được sự giúp đỡ của chi bộ Khối Khoa họcvà sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, đồng chí Lương Ngọc Tú đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam chiều ngày 15/9/2015.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và đoàn công tác thăm và làm việc với Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ.
Xem chi tiết

Ngày 31 tháng 8 năm 2015, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT đã có chuyến thăm và làm việc với Lãnh đạo Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc trung bộ. Đi cùng đoàn có Vụ khoa học Công nghệ và Môi trường, Cục trồng trọt…

Thanh Thủy (Thanh Chương): Trồng mới hơn 50 ha chè

Với tổng diện tích gần 500ha, cây chè được xem là thế mạnh của xã Thanh Thủy (Thanh Chương), giúp người dân xóa đói giảm nghèo trong nhiều năm qua.

Hội thảo lựa chọn cây trồng tiềm năng cho “Chương trình Hạnh Phúc”
Xem chi tiết

(QT) - Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh vừa phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ tổ chức Hội thảo lựa chọn cây trồng tiềm năng phục vụ triển khai dự án thuộc “Chương trình Hạnh Phúc” tại Quảng Trị.

Hưng Nguyên: Nhiều diện tích lúa bị khô hạn

Nhiều ngày qua, tình hình nắng hạn diễn ra khốc liệt tại nhiều nơi trên địa bàn Hưng Nguyên, nhất là 2 xã Hưng Yên Bắc, Hưng Yên Nam.

Vai trò của công tác thủy lợi trong điều kiện biến đổi khí hậu

Nghệ An với diện tích tự nhiên 16.449 km2 có tài nguyên phong phú và đa dạng, nằm sát dãy Trường Sơn hướng ra biển Đông, vị trí địa lý ấy gặp nhiều thuận lợi nhưng cũng chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt. Ở chế độ cũ các thế kỷ trước, thực dân Pháp đã xây dựng hệ thống Thủy lợi Bắc lưu lượng thiết kế 37,7m3/s, phục vụ tưới cho 15.000 ha/thiết kế là 31.900 ha; cho 4 huyện: Đô Lương, Yên Thành, Diễn Châu và Quỳnh Lưu; hệ thống Thủy lợi Nam gồm cống Nam Đàn, hệ thống kênh thấp, cống Bến Thủy và gần 10 hồ chứa. Tuy nhiên, công trình xây dựng được đầu mối lại thiếu hệ thống kênh mương, tổng diện tích tưới của các hệ thống công trình thời Pháp thuộc chỉ đáp ứng được gần 20.000 ha nên sản xuất nông nghiệp Nghệ An vẫn trong điều kiện chưa mưa đã úng, chưa nắng đã hạn, mất mùa, thiếu đói triền miên.

Bệnh vàng lá lúa do vi khuẩn
Xem chi tiết

Nhiều diện tích lúa mùa sớm đang trong giai đoạn từ "cứt gián" đến thấp tho trỗ bông, cây khỏe mạnh và sinh trưởng phát triển tốt. Tuy nhiên, bệnh vàng lá lúa do vi khuẩn đang phát sinh gây hại.

[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 |

Giới thiệu chung
Vùng Bắc Trung bộ bao gồm 6 tĩnh: Thanh hóa, Nghệ an, Hà Tĩnh, Quảng Bình , Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đây là một trong 7 vùng kinh tế của đất nước có địa hình, khí hậu, đất đai phong phú gồm các tiểu vùng sinh thái khác nhau thích hợp cho sự phát triển nhiều loại cây trồng và vật nuôi.
Liên kết nhanh
Bộ đếm truy cập
Hôm nay: 292
Tất cả: 1128184
 
Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ
Địa chỉ: Xã Nghi Kim - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.514625 - Fax: 0383.851981 - Email: asincv@vnn.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Tel: 0915050067 - Email: info@sarahitech.net