Tìm kiếm nhanh
 
Thông tin thời tiết
TIN TỨC - SỰ KIỆN - VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP BẮC TRUNG BỘ - ASINCV
TIN TỨC - SỰ KIỆN

Tự hào ngành Nông nghiệp - Phát triển nông thôn
Xem chi tiết

Ngày 14/11, Bộ NN-PTNT long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (14/11/1945 -14/11/2015) và Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV ngành NN-PTNT. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát có bài diễn văn quan trọng. Chúng tôi xin lược trích một số nội dung tiêu biểu. Tít trong bài do tòa soạn đặt. Trong 70 năm qua, nông nghiệp, nông thôn và nông dân đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển gắn liền với sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giành độc lập tự do, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Những thành tựu nổi bật...

Bệnh thán thư hại tiêu
Xem chi tiết

Thán thư là một trong những bệnh hại quan trọng trên cây tiêu. Trong những năm gần đây, bệnh này đã gây hại trên nhiều vườn tiêu, làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng tiêu...

Chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong điều kiện Đông xuân ấm
Xem chi tiết

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, ước tính, tổng diện tích thiệt hại do hạn hán thời gian qua tại một số vùng Bắc Trung Bộ khoảng 49 nghìn ha. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do hiện tượng El-nino gây ra từ đầu năm như: hạn hán nghiêm trọng ở nhiều nơi, lũ lụt xảy ra thường xuyên, nhưng nhờ tập trung chỉ đạo của các ngành từ Trung ương đến địa phương và chủ động của bà con nông dân trong ứng phó diễn biến bất thường của thời tiết nên nhìn chung vụ đông xuân 2014-2015 và vụ mùa năm 2015 thắng lợi.

Chi bộ khối Khoa học 2 tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới
Xem chi tiết

Chiều ngày 14/10/2015 tại Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ, Chi bộ khối Khoa học 2 đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho đồng chí Phạm Tất Thắng.

Thanh Hóa: Kiểm tra, phòng trừ sâu bệnh cuối vụ các mô hình khuyến nông vụ Mùa 2015.
Xem chi tiết

Từ ngày 24 đến 27 tháng 8 năm 2015, Trung tâm Khuyến nông Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra việc triển khai thực hiện các mô hình và chỉ đạo các địa phương tích cực phòng trừ sâu bệnh cuối vụ.

Nghệ An: Mưa lớn làm ngập hàng ngàn ha hoa màu
Xem chi tiết

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên diễn biến thời tiết những ngày qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An chuyển biến thất thường...

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI CỦA CHI BỘ KHỐI KHOA HỌC
Xem chi tiết

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng nói chung và các cá nhân đảng viên nói riêng. Với ý nghĩa đó, được sự giúp đỡ của chi bộ Khối Khoa họcvà sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân, đồng chí Lương Ngọc Tú đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam chiều ngày 15/9/2015.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh và đoàn công tác thăm và làm việc với Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ.
Xem chi tiết

Ngày 31 tháng 8 năm 2015, Thứ trưởng Bộ NN và PTNT đã có chuyến thăm và làm việc với Lãnh đạo Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc trung bộ. Đi cùng đoàn có Vụ khoa học Công nghệ và Môi trường, Cục trồng trọt…

Thanh Thủy (Thanh Chương): Trồng mới hơn 50 ha chè

Với tổng diện tích gần 500ha, cây chè được xem là thế mạnh của xã Thanh Thủy (Thanh Chương), giúp người dân xóa đói giảm nghèo trong nhiều năm qua.

Hội thảo lựa chọn cây trồng tiềm năng cho “Chương trình Hạnh Phúc”
Xem chi tiết

(QT) - Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh vừa phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ tổ chức Hội thảo lựa chọn cây trồng tiềm năng phục vụ triển khai dự án thuộc “Chương trình Hạnh Phúc” tại Quảng Trị.

[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 |

Giới thiệu chung
Vùng Bắc Trung bộ bao gồm 6 tĩnh: Thanh hóa, Nghệ an, Hà Tĩnh, Quảng Bình , Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đây là một trong 7 vùng kinh tế của đất nước có địa hình, khí hậu, đất đai phong phú gồm các tiểu vùng sinh thái khác nhau thích hợp cho sự phát triển nhiều loại cây trồng và vật nuôi.
Liên kết nhanh
Bộ đếm truy cập
Hôm nay: 100
Tất cả: 1235857
 
Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ
Địa chỉ: Xã Nghi Kim - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.514625 - Fax: 0383.851981 - Email: asincv@vnn.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Tel: 0915050067 - Email: info@sarahitech.net