Tìm kiếm nhanh
 
Thông tin thời tiết
TIN TỨC - SỰ KIỆN - VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP BẮC TRUNG BỘ - ASINCV
TIN TỨC - SỰ KIỆN

BÁO CÁO SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ KẾ`HOẠCH CUỐI NĂM 2015

Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Bộ Nông nghiệp & PTNT, đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp của VAAS đã tạo điều kiện cho Viện thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Mặt khác, sự hợp tác tích cực của các Viện nghiên cứu & các địa phương trong Vùng đã góp phần giúp Viện đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong hoạt động nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, đóng góp hiệu quả cho sản xuất và phát triển nông nghiệp, nông thôn thuộc 6 tỉnh vùng Bắc Trung Bộ và các vùng sinh thái khác có điều kiện tương tự.

Hội nghị đầu bờ sản xuất lạc đạt năng suất cao
Xem chi tiết

Để quảng bá và chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật thuật mới trong sản xuất lạc ở vùng Bắc Trung bộ nói chung và tỉnh Hà tĩnh nói riêng, ngày 04 tháng 6 vừa qua Viện KHKT Nông nghiệp Bắc Trung bộ phối hợp với Sở Khoa học công nghệ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị: “Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình sản xuất lạc đạt năng suất cao tại Hà Tĩnh” tại UBND xã Thạch Châu – huyện Thạch Hà – tỉnh Hà Tĩnh.

Lãnh đạo Công ty TECHNICA Nhật Bản tới thăm và làm việc tại Viện KHKT NN Bắc Trung Bộ
Xem chi tiết

Trong khuổn khổ chương trình hợp tác với Công ty TECHNICA Nhật Bản, UBND thành phố Vinh, về việc ứng dụng và chất điện giải trong cải tạo đất, cải tạo nước, ...

Giống lúa chất lượng BoT1
Xem chi tiết

BoT1 có nhiều đặc tính tốt, đáp ứng được cùng một lúc các tiêu chí như ngắn ngày, năng suất cao, chất lượng gạo ngon để đưa vào SX tại nhiều chân đất.

LỄ TÔN VINH CÁC ĐƠN VỊ, CÁ NHÂN TIÊU BIỂU ASEAN NĂM 2014
Xem chi tiết

Ngày 28/3/2015, tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội đã diễn ra “Lễ tôn vinh các đơn vị, cá nhân tiêu biểu ASEAN năm 2014”

Công đoàn Viện KHKTNN Bắc Trung Bộ: Kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Xem chi tiết

Lễ kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1975 năm Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng vừa được CĐ Viện tổ chức với sự tham dự của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện, Ban Nữ công, các đồng chí viên chức và người lao động.

Hội nghị viên chức và người lao động năm 2015
Xem chi tiết

Chiều ngày 05 tháng 02 năm 2015, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ đã tổ chức Hội nghị viên chức và người lao động năm 2015 với sự hiện diện của đông đảo cán bộ công nhân viên chức của Viện.

HỘI NGHỊ ĐẦU BỜ MÔ HÌNH SẢN XUẤT RAU AN TOÀN
Xem chi tiết

Sáng ngày 28/01, Viện KHKTNN Bắc Trung Bộ phối hợp cùng với Sở Khoa học công nghệ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị giới thiệu các mô hình sản xuất rau an toàn thuộc dự án: “Ứng dụng chuyển giao công nghệ sản xuất một số giống rau, củ quả chất lượng cao tại Hà Tĩnh” tại xã Yên Hồ huyện Đức Thọ.

HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ GIỐNG SẮN HL2004-32
Xem chi tiết

Ngày 18 tháng 1 năm 2015, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung bộ đã tổ chức Hội nghị đầu bờ giới thiệu giống sắn triển vọng HL 2004-32. Đây là giống sắn đã được đưa vào khảo nghiệm từ năm 2012 cho đến nay, kết quả cho thấy giống sắn HL 2004-32 có khả năng sinh trưởng tốt, chống chịu sâu bệnh, năng suất củ tươi cao (43,3-52,5 tấn/ha) và hàm lượng tinh bột đạt (30,0 - 30,5%), cao hơn so với giống sắn KM 94 đang trồng phổ biến tại địa phương.

Tập huấn quy trình kỹ thuật sản xuất lạc xuân đạt năng suất cao
Xem chi tiết

Trong khuôn khổ dự án “Ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật xây dựng mô hình lạc Xuân đạt năng suất cao tại Hà Tĩnh”, ngày 10/1/2015 tại xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung bộ đã phối hợp với Sở KH&CN Hà Tĩnh tổ chức tập huấn về Quy trình kỹ thuật sản xuất lạc Xuân đạt năng suất cao tại xã Thạch Châu. Tham dự buổi tập huấn có đại diện UBND xã Thạch Châu, Sở KH&CN, Viện KHKTNN Bắc Trung Bộ và hơn 200 hộ dân vùng triển khai dự án.

[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |

Giới thiệu chung
Vùng Bắc Trung bộ bao gồm 6 tĩnh: Thanh hóa, Nghệ an, Hà Tĩnh, Quảng Bình , Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đây là một trong 7 vùng kinh tế của đất nước có địa hình, khí hậu, đất đai phong phú gồm các tiểu vùng sinh thái khác nhau thích hợp cho sự phát triển nhiều loại cây trồng và vật nuôi.
Liên kết nhanh
Bộ đếm truy cập
Hôm nay: 226
Tất cả: 1315020
 
Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ
Địa chỉ: Xã Nghi Kim - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.514625 - Fax: 0383.851981 - Email: asincv@vnn.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Tel: 0915050067 - Email: info@sarahitech.net