Tìm kiếm nhanh
 
Thông tin thời tiết
Hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2016 và kế hoạch triển khai hoạt động năm 2017 của Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc trung bộ.
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Bản in Lần xem : 1539

Hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2016 và kế hoạch triển khai hoạt động năm 2017 của Viện khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc trung bộ.
Tin đăng ngày: 6/12/2016

 

Ngày 30/11/2016, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khuyến nông năm 2016 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2017.

Tham dự hội nghị có đại diện Trung tâm Khuyến nông Nghệ An, Trung tâm Khuyến Nông Hà Tĩnh, Trung tâm Khuyến nông Quảng Bình, Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị và đại diện lãnh đạo các trạm Khuyến nông và phòng Nông nghiệp các huyện trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị cùng toàn thể các cán bộ công chức, viên chức trong Viện.

Năm 2016, bám sát Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các vấn đề trọng điểm của ngành nông nghiệp, với sự nỗ lực cố gắng của toàn đơn vị, các chương trình khuyến nông Viện thực hiện đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo, tham luận từ các dự án mà Viện đang triển khai như “Xây dựng mô hình chuyển đổi từ đất lúa kém hiệu quả sang trồng ngô nhằm nâng cao giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp”, “Xây dựng mô hình và chuyển giao gói kỹ thuật thâm canh lạc Xuân đạt năng suất cao phục vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở vùng Bắc Trung Bộ”, “ Xây dựng mô hình sản xuất chè thâm canh được chứng nhận phục vụ nội tiêu và xuất khẩu”, “Xây dựng mô hình trồng mới và thâm canh cam theo hướng VietGAP có áp dụng công nghệ tưới nước tiên tiến, tiết kiệm các tỉnh phía Bắc”.

Phát biểu tại Hội nghị, đa số các đại biểu đánh giá cao kết quả khuyến nông Viện đã thực hiện năm 2016, và đề nghị Viện cần có kế hoạch nhân rộng các mô hình đã triển khai đạt hiệu quả, phù hợp với nhu cầu của thị trường nhằm nâng cao hiệu quả và khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp thông qua tăng năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng của các sản phẩm.

Kết luận hội nghị ông Phạm Văn Linh – Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc trung bộ đã tiếp thu và ghi nhận những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự hội nghị và có những định hướng cho các đơn vị và hoạt động khuyến nông của Viện ngày càng có hiệu quả cao hơn, trong công tác phối hợp cũng như triển khai xây dựng mô hình tại các địa phương các tỉnh Bắc trung bộ.

                                                                                             

   Người đưa tin

Thùy Dung

                                                                                                                                                               

 


Các tin Tin tức - Sự kiện khác:

 

Kiểm tra tình hình thực hiện đề tài "Gói kỹ thuật canh tác tiên tiến trong sản xuất lúa ở các tỉnh miền trung" (17/8/2018)
TẬP HUẤN QUI TRÌNH KÝ THUẬT SẢN XUẤT HẠT GIỐNG LẠC SIÊU NGUYÊN CHỦNG (2/8/2018)
Hội nghị nghe báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV (28/6/2018)
Hội thảo “Ứng dụng công nghệ mới phát triển chuỗi giá trị nông sản Việt Nam – Nhật Bản” (31/5/2018)
HỘI THẢO “ MÔ HÌNH THÂM CANH TỔNG HỢP, ÁP DỤNG CƠ GIỚI HÓA TRONG SẢN XUẤT LẠC TẠI NGHỆ AN” (25/5/2018)
HỘI THẢO ĐẦU BỜ “ MÔ HÌNH THÂM CANH LẠC ĐẠT NĂNG SUẤT CAO TRONG VỤ XUÂN NĂM 2018” TẠI TỈNH QUẢNG BÌNH VÀ THỪA THIÊN HUẾ (25/5/2018)
Hội thảo mô hình thâm canh cây lạc và cây ngô đạt năng suất cao tại huyện Gio Linh tỉnh Quảng Trị (24/5/2018)
Kiểm tra, đánh giá đề tài “Nghiên cứu, xây dựng gói kỹ thuật canh tác tiên tiến trong sản xuất lúa các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ” tại Thanh Hóa. (18/5/2018)
Tập huấn đào tạo ‘‘Kĩ thuật sản xuất thâm canh cây lạc và cây ngô đạt năng suất cao tại Quảng Trị” (15/5/2018)
Hội thảo “Sản xuất và chế biến lúa gạo theo hướng hữu cơ tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh” (16/5/2018)
Giới thiệu chung
Vùng Bắc Trung bộ bao gồm 6 tĩnh: Thanh hóa, Nghệ an, Hà Tĩnh, Quảng Bình , Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đây là một trong 7 vùng kinh tế của đất nước có địa hình, khí hậu, đất đai phong phú gồm các tiểu vùng sinh thái khác nhau thích hợp cho sự phát triển nhiều loại cây trồng và vật nuôi.
Liên kết nhanh
Bộ đếm truy cập
Hôm nay: 825
Tất cả: 1184506
 
Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ
Địa chỉ: Xã Nghi Kim - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.514625 - Fax: 0383.851981 - Email: asincv@vnn.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Tel: 0915050067 - Email: info@sarahitech.net