Tìm kiếm nhanh
 
Thông tin thời tiết
Giới thiệu các giống, tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực Trồng trọt - Bảo vệ thực vật
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Bản in Lần xem : 933

Giới thiệu các giống, tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực Trồng trọt - Bảo vệ thực vật
Tin đăng ngày: 24/8/2023

Sáng ngày 24/8/2023, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường đã phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ tổ chức hội thảo khoa học nhằm mục đích giới thiệu các thông tin về giống, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới trong lĩnh vực trồng trọt và BVTV đến các đơn vị địa phương, doanh nghiệp/hợp tác xã.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Bộ Nông nghiệp và PTNT gồm Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Đại diện các Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Khuyến Nông, Trung tâm giống cây trồng và một số doanh nghiệp, HTX trên địa bàn các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ.

Upload

Tại hội thảo, các đơn vị gồm Viện Cây lương thực- Cây thực phẩm, Viện Bảo vệ Thực vật, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến Nông (Thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam), Hiệp hội giống cây trồng Việt Nam đã giới thiệu gần 100 giống cây trồng bao gồm cây lương thực, cây công nghiệp và cây ăn quả có năng suất cao, chất lượng tốt phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng vùng Bắc Trung bộ.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Thanh Bình- Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã nhấn mạnh vai trò của các giống mới, các tiến bộ kỹ thuật, quy trình sản xuất để chuyển giao tới người nông dân.

Đại diện các Sở ban ngành của các địa phương tham dự đều đánh giá cao những kết quả nghiên cứu về giống và tiến bộ kỹ thuật đã được trình bày trong hội thảo. Đại diện các địa phương cũng bày tỏ mong muốn các Vụ, Viện tiếp tục tập trung nghiên cứu và có những nghiên cứu, hỗ trợ cụ thể cho các địa phương để giải quyết được những khó khăn và nâng cao giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Từ đó nâng cao chất lượng, sản lượng các loại cây trồng đáp ứng với yêu cầu của thị trường nội địa và xuất khẩu cũng như thích ứng với biến đổi khí hậu.


Các tin Tin tức - Sự kiện khác:

 

Tạo tín chỉ Carbon trong sản xuất lúa cho vùng Bắc Trung Bộ (13/5/2024)
CÔNG ĐOÀN VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP BẮC TRUNG BỘ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (08/3/2024)
Đánh giá hoàn thiện quy trình sản xuất cam Nam Đông thời kì kinh doanh và kiến thiết cơ bản theo tiêu chuẩn VietGAP (28/02/2024)
VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP BẮC TRUNG BỘ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM 2024 (30/1/2024)
Diễn đàn Nông nghiệp “Sản xuất, thâm canh cây ăn quả có múi an toàn dịch bệnh” (30/11/2023)
Hội thảo mô hình sản xuất thâm canh giống sắn mới STB1 (29/11/2023)
Giao lưu bóng chuyền hơi chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10/2023)
Đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất giống cam Nam Đông đạt tiêu chuẩn VietGAP (10/10/2023)
Rộn ràng “Đêm hội trăng rằm” (27/9/2023)
Giới thiệu các giống, tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực Trồng trọt - Bảo vệ thực vật (24/8/2023)
Giới thiệu chung
Liên kết nhanh
Bộ đếm truy cập
Hôm nay: 491
Tất cả: 4405514
 
Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ
Địa chỉ: Số 586 đường Nguyễn Trường Tộ, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
ĐT: 02383 514625 - Email: asincv@gmail.com