Tìm kiếm nhanh
 
Thông tin thời tiết
Tập huấn kỹ thuật trồng mới và thâm canh trên cây có múi thuộc đề tài: “Nghiên cứu và khai thác và phát triển nguồn gen Cam Nam Đông và Bưởi đỏ Hương Hồ tại Thừa Thiên Huế
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Bản in Lần xem : 319

Tập huấn kỹ thuật trồng mới và thâm canh trên cây có múi thuộc đề tài: “Nghiên cứu và khai thác và phát triển nguồn gen Cam Nam Đông và Bưởi đỏ Hương Hồ tại Thừa Thiên Huế
Tin đăng ngày: 15/4/2023

Ngày 14/4/2023, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng mới và thâm canh trên cây có múi thuộc đề tài: “Nghiên cứu, khai thác và phát triển nguồn gen Cam Nam Đông và Bưởi đỏ Hương Hồ tại Thừa Thiên Huế" cho 50 học viên là các nông dân nòng cốt và cán bộ địa phương thuộc phường Hương Hồ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế .

Tham dự lớp tập huấn gồm có ông Trịnh Đức Toàn – Phó viện Trưởng, chủ nhiệm đề tài- Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ; Bà Nguyễn Thị Kim Lan - chủ tịch phường Hương Hồ cùng các cán bộ kỹ thuật Viện.

Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe ThS. Thái Thị Thanh Trà (Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Nông nghiệp Huế- Viện KHKTNN Bắc Trung Bộ) trình bày hướng dẫn chi tiết kỹ thuật trồng mới và thâm canh trên cây có múi bao gồm giới thiệu về cây bưởi Hương Hồ, các giai đoạn phát triển của cây bưởi, chọn đất trồng, chọn giống, cách trồng và mật độ trồng, thời vụ trồng, kỹ thuật chăm sóc, bón phân cho cây bưởi, cách phòng trừ sâu bệnh hại, cách bao quả và thu hoạch. Tại buổi tập huấn, giảng viên cũng tiến hành trao đổi thảo luận và giải đáp các vướng mắc về kỹ thuật trong quá trình trồng bưởi Hương Hồ cho các học viên. Kết thúc buổi tập huấn 100% các học viên nắm vững và hiểu rõ kỹ thuật trồng mới và thâm canh cây bưởi nói riêng và cây có múi.

 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn

 

Upload

 

Upload

 

Upload

 


Các tin Tin tức - Sự kiện khác:

 

Giới thiệu các giống, tiến bộ khoa học kỹ thuật và công nghệ mới trong lĩnh vực Trồng trọt - Bảo vệ thực vật (24/8/2023)
“Gương sáng quanh ta” - Lan tỏa những điều tốt đẹp! (10/6/2023)
Xúc tiến mở cửa thị trường cho các sản phẩm nông sản của Việt Nam và Nhật Bản (5/5/2023)
Nghệ An phục hồi, nhân rộng giống mít dai truyền thống (5/5/2023)
Hội nghị triển khai “Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngành Nông nghiệp và PTNT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” (25/4/2023)
Tập huấn kỹ thuật trồng mới và thâm canh trên cây có múi thuộc đề tài: “Nghiên cứu và khai thác và phát triển nguồn gen Cam Nam Đông và Bưởi đỏ Hương Hồ tại Thừa Thiên Huế (15/4/2023)
GƯƠNG SÁNG QUANH TA: NỮ CÁN BỘ GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ (11/4/2023)
GƯƠNG SÁNG QUANH TA: NGƯỜI MIỆT MÀI "XE DUYÊN" CÂY VỚI ĐẤT (11/4/2023)
GƯƠNG SÁNG QUANH TA: PHẠM DUY TRÌNH - BÍ THƯ CHI BỘ GƯƠNG MẪU, TRÁCH NHIỆM VÀ TẬN TỤY TRONG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC (11/4/2023)
GƯƠNG SÁNG QUANH TA: ĐỒNG CHÍ PHẠM VĂN LINH- NGƯỜI VIỆN TRƯỞNG TÀI NĂNG, TÂM HUYẾT (11/4/2023)
Giới thiệu chung
Liên kết nhanh
Bộ đếm truy cập
Hôm nay: 1288
Tất cả: 3473412
 
Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ
Địa chỉ: Số 586 đường Nguyễn Trường Tộ, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
ĐT: 02383 514625 - Email: asincv@gmail.com