Tìm kiếm nhanh
 
Thông tin thời tiết
Bộ NN-PTNT và WWF tăng cường hợp tác giảm phát thải khí thải nhà kính và bảo tồn đa dạng sinh học
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Bản in Lần xem : 138

Bộ NN-PTNT và WWF tăng cường hợp tác giảm phát thải khí thải nhà kính và bảo tồn đa dạng sinh học
Tin đăng ngày: 7/6/2022

Ngày 6/6, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) Lê Quốc Doanh đã có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên (WWF).

 


Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh phát biểu tại cuộc họp

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh cho biết: Bộ NN-PTNT đã và đang phối hợp với WWF kết nối với các đối tác trong nước và quốc tế nhằm thực hiện nhiệm vụ bảo tồn đa dạng sinh học, tài nguyên thiên nhiên và phục hồi hệ sinh thái cho phát triển bền vững. Hai bên đã thống nhất cùng tăng cường hợp tác, theo đó WWF cam kết sẽ hỗ trợ các hoạt động như: Sáng kiến chuyển đổi Đồng bằng sông Cửu Long, tăng cường hệ thống lương thực thực phẩm minh bạch, an toàn, bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu, ưu tiên những giải pháp thuận thiên; ngăn chặn hoạt động buôn bán và sử dụng trái phép động vật hoang dã; bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; huy động nguồn lực tài chính để hỗ trợ Việt Nam triển khai các dự án về bảo tồn đa dạng sinh học, tài nguyên thiên nhiên. Các hoạt động đã và đang triển khai là minh chứng cụ thể cho sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả từ cả hai phía.

Theo Thứ trưởng Lê Quốc Doanh, tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu (COP26), Việt Nam cam kết đưa mức phát thải ròng về “0” đến năm 2050. Ngay sau COP26, Việt Nam đã tích cực, chủ động triển khai, thực hiện cam kết, trong đó, đã thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia triển khai thực hiện cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP26 do Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban; tiến hành nghiên cứu, xây dựng các kế hoạch, biện pháp, lộ trình cụ thể để thực hiện các cam kết.

 

Toàn cảnh cuộc họp

 

Ông Văn Ngọc Thịnh, Trưởng đại diện WWF-Việt Nam cho biết: WWF hiện đang phối hợp với Bộ NN-PTNT thực hiện Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học, Dự án Bảo vệ các loại động vật hoang dã nguy cấp. Sắp tới, vào ngày 13/6, sẽ diễn ra sự kiện khởi động Dự án Bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp tại Hà Nội. Bên cạnh đó, Dự án “Giải cứu Sao La khỏi bờ vực tuyệt chủng” đang hoàn thiện Văn kiện để tiến hành thủ tục phê duyệt.

Theo Ông Văn Ngọc Thịnh, một số mô hình đã được triển khai ở Việt Nam có thể phát triển và nhân rộng trên toàn quốc như: bảo tồn rừng ngập mặn và các giải pháp cho quản lý rừng ven biển ở đồng bằng sông Cửu Long;

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh ghi nhận sự hợp tác, hỗ trợ và đóng góp tích cực, hiệu quả của WWF. Từ những kết quả hợp tác của hai bên đã đạt được trong thời gian qua cũng như cam kết của Việt Nam tại COP26, Thứ trưởng mong muốn, phía WWF sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam nói chung và Bộ NN-PTNT nói riêng để có thể hoàn thành được những mục tiêu đặt ra.

Tại cuộc họp, Bộ NN-PTNT và WWF cũng thống nhất đẩy mạnh các lĩnh vực hợp tác chiến lược trong giai đoạn tới, tập trung vào các giải pháp thích ứng, cắt giảm triệt để phát thải khí thải nhà kính đóng góp cho cam kết phát thải cân bằng Net Zero của Chính phủ vừa công bố tại COP26 cũng như thúc đẩy phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Với những cam kết mới của Việt Nam và những vấn đề, thách thức mới ở phạm vi khu vực và toàn cầu, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh mong muốn có sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ hơn, với những nội dung sâu hơn, cụ thể hơn và ở phạm vi rộng hơn với WWF trong giai đoạn tới.

HNN (mard.gov.vn)


Các tin Tin tức - Sự kiện khác:

 

Tuyển dụng viên chức làm việc tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam và một số đơn vị trực thuộc năm 2022 (9/8/2022)
Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII (22/7/2022)
HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU CHI HỘI NỮ TRÍ THỨC VIỆN KHNN VIỆT NAM KHÓA II, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 (16/7/2022)
XỬ LÝ RÁC THẢI HỘ GIA ĐÌNH LÀM PHÂN BÓN HỮU CƠ BẰNG CHẾ PHẨM MENPADCO (25/7/2022)
Tập huấn kỹ thuật xử lý rác thải thành phân hữu cơ bằng chế phẩm vi sinh Menpadco (25/7/2022)
Quy hoạch nông nghiệp quốc gia dựa trên không gian liên kết vùng (19/7/2022)
Tập huấn chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật về biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp và tặng giống cây ăn quả cho 2 mô hình thanh niên phát triển kinh tế (18/7/2022)
NÔNG NGHIỆP - ĐIỀU KIỆN ĐỂ PHÁT TRIỂN KINH TẾ BỀN VỮNG (15/7/2022)
Hội nghị sơ kết công tác tổ chức xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 (4/7/2022)
Nghệ An: Diện tích bỏ hoang vụ hè thu gia tăng (28/6/2022)
Giới thiệu chung
Liên kết nhanh
Bộ đếm truy cập
Hôm nay: 1026
Tất cả: 2504694
 
Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ
Địa chỉ: Số 586 đường Nguyễn Trường Tộ, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
ĐT: 02383 514625 - Email: asincv@gmail.com