Tìm kiếm nhanh
 
Thông tin thời tiết
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG - VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP BẮC TRUNG BỘ - ASINCV
THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG

Hiệu ứng thị trường từ quyết định thu mua 400 nghìn tấn lúa của VFA
Xem chi tiết

VFA vừa chỉ đạo 21 đơn vị trực thuộc tích cực thu mua 400 nghìn tấn lúa gạo hè thu tại khu vực ĐBSCL với giá quy ra lúa bình quân 3.800đ/kg. Quyết định này được xem như hành động giải cứu số lượng lúa đang ứ đọng trong dân

Nhà nước sẽ bù lỗ giá gạo nếu xuống dưới mức bảo hiểm
Xem chi tiết

Nếu thị trường giá cả biến động theo chiều hướng thấp, xuống dưới mức giá bảo hiểm thì Nhà nước sẽ bù lỗ để giúp nông dân an tâm sản xuất. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Bộ vừa bàn bạc với các bộ, ngành liên quan và thống nhất, giá bảo hiểm cho vụ lúa hè thu là 3.800 đồng/kg.

Để người trồng lúa có lãi
Xem chi tiết

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đối với vụ hè thu 2009, trên cơ sở giá thành sản xuất do Bộ Tài chính công bố, Bộ Công thương phối hợp với UBND các tỉnh trong vùng và Hiệp hội Lương thực Việt Nam chỉ đạo các DN thành viên hiệp hội mua khoảng 2 triệu tấn gạo hàng hóa theo giá bảo đảm lợi nhuận tối thiểu 30% cho nông dân.

Thái Lan huỷ buổi đấu thầu gạo
Xem chi tiết

Các nhà xuất khẩu gạo Thái Lan tỏ ra vô cùng thất vọng trước thông tin về việc huỷ buổi đấu thầu 600 nghìn tấn lúa do vấn đề kỹ thuật. Theo nguồn tin từ bộ Thương mại Thái Lan, nguyên do của vấn đề này là do thóc trong kho đã trải qua quá trình làm tăng chất lượng như phơi sấy khô nên không thể được dùng để sản xuất gạo đồ được nữa.

Sẽ bù lỗ giá lúa nếu xuống dưới mức bảo hiểm
Xem chi tiết

Theo Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT), vụ lúa hè thu 2009 tại Đồng bằng sông Cửu Long có khoảng 18% diện tích được gieo sạ bằng giống IR 50404, với sản lượng khoảng 1,3 triệu tấn.

Thị trường gạo tuần qua: Xuất khẩu kém sôi động.
Xem chi tiết

Giá gạo xuất khẩu giảm đáng kể, trong đó gạo 5% tấm giảm 5.5% xuống còn 385 USD/tấn, gạo 25% giảm 8.78% xuống mức 330 USD/tấn. Lượng gạo xuất khẩu đầu tháng 8/2009 cũng giảm mạnh.

Sâm Alipas Platinum hiệu quả và an toàn với nam giới?
Xem chi tiết

Sự kết hợp tối ưu của Eurycoma Longifolia và các thảo dược đặc hiệu có trong Sâm Alipas Platinum giúp nam giới tăng cường sức khỏe sinh lý và sức khỏe nền tảng một cách hiệu quả và điều này đã được kiểm chứng qua rất nhiều nghiên cứu khác nhau. Tuy nhiên, một số quý ông vẫn băn khoăn liệu tác dụng của Sâm Alipas Platinum là bền vững, lâu dài hay chỉ là tức thời trong thời gian ngắn?

[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 |

Giới thiệu chung
Vùng Bắc Trung bộ bao gồm 6 tĩnh: Thanh hóa, Nghệ an, Hà Tĩnh, Quảng Bình , Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đây là một trong 7 vùng kinh tế của đất nước có địa hình, khí hậu, đất đai phong phú gồm các tiểu vùng sinh thái khác nhau thích hợp cho sự phát triển nhiều loại cây trồng và vật nuôi.
Liên kết nhanh
Bộ đếm truy cập
Hôm nay: 265
Tất cả: 1315059
 
Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ
Địa chỉ: Xã Nghi Kim - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.514625 - Fax: 0383.851981 - Email: asincv@vnn.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Tel: 0915050067 - Email: info@sarahitech.net