Tìm kiếm nhanh
 
Thông tin thời tiết
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP - VIỆN KHOA HỌC KỸ THUẬT NÔNG NGHIỆP BẮC TRUNG BỘ - ASINCV
KHOA HỌC NÔNG NGHIỆP

Kỹ thuật thâm canh cam sành
Xem chi tiết

Theo các nhà khoa học, muốn cây cam đạt năng suất cao, cho lợi nhuận đòi hỏi canh tác phải đáp ứng đúng quy trình kỹ thuật, chăm sóc, bám vườn, bám cây theo dõi hàng ngày…

Kỹ thuật trồng và chăm sóc tiêu cho năng suất vượt trội
Xem chi tiết

Việt Nam là nước có sản lượng tiêu xuất khẩu đứng đầu thế giới. Vì vậy, người dân cần chú trọng đầu tư vào loại hình này và nắm vững kỹ thuật trồng và chăm sóc tiêu cho năng suất vượt trội.

Hạn chế ngộ độc hữu cơ cho lúa mùa
Xem chi tiết

Ngộ độc hữu cơ là hiện tượng cây lúa bị còi cọc, lá biến vàng, thân nhỏ yếu ớt, nhổ lên thấy rễ bị đen, vàng, ít rễ trắng thậm chí có mùi thối, lúa sinh trưởng phát triển kém nếu không được khắc phục ngay lúa sẽ lùn lụi, năng suất thấp thậm chí bị chết.

Kỹ thuật phòng trừ bệnh thối khô quả Na
Xem chi tiết

Cây na là loài cây ăn quả có giá trị kinh tế cao và được trồng tại nhiều vùng miền trong cả nước, chủ yếu tại các tỉnh trung du và miền núi. Cây na có nhiều giống khác nhau, nhưng được người trồng và người tiêu dùng phân làm 2 loại chủ yếu là na dai và na bở.

Quy trình kỹ thuật trồng gấc đem lại hiệu quả cao nhất
Xem chi tiết

Để giúp tăng hiệu quả kinh tế cho mô hình trồng gấc của bà con nông dân, chúng tôi khuyến cáo áp dụng đúng quy trình kỹ thuật trồng gấc.

Kỹ thuật trồng rau cải củ
Xem chi tiết

Cải củ là loại rau dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn, nhanh cho thu hoạch và có thể trồng nhiều vụ trong năm.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ
Xem chi tiết

So với các loại cây ăn quả khác bơ là loại cây dễ trồng, khả năng thích nghi rộng, chống chịu khá với các bất lợi của môi trường như hạn hán, gió, đất nghèo dinh dưỡng. Ngoài vấn đề về dinh dưỡng, bơ còn là một loại trái cây khá an toàn, do có vỏ dày nên hạn chế được các loài sâu hay côn trùng chích hút, thuốc bảo vệ thực vật rất ít được dùng cho cây bơ.

Chăm sóc cây vụ đông ưa lạnh
Xem chi tiết

Cây vụ đông có nguồn gốc ôn đới (ưa lạnh) được gieo trồng từ tháng 10 và sinh trưởng, phát triển trong 3 tháng giá lạnh nhất.

KỸ THUẬT CANH TÁC GIỐNG MÍA VĐ 00-236
Xem chi tiết

1. Nguồn gốc: giống mía VĐ 00 – 236, giống được nhập nội từ Trung Quốc vào Việt Nam năm 2008 và được Viện KHKTNN Bắc Trung Bộ tiến hành tuyển chọn khảo nghiệm năm 2011 - 2014

KỸ THUẬT TRỒNG VÀ THÂM CANH GIỐNG BƯỞI HỒNG QUANG TIẾN
Xem chi tiết

1 Trồng mới 1.1 Làm đất Đất phải được cày bừa kỹ 2 - 3 lần, đồng thời kết hợp xử lý đất bằng vôi hoặc thuốc xử lý đất vibasu, vibam...

[Trang đầu] - [ Trang trước ] - [ Trang sau ] - [ Trang cuối ]
1 | 2 | 3 | 4 |

Giới thiệu chung
Vùng Bắc Trung bộ bao gồm 6 tĩnh: Thanh hóa, Nghệ an, Hà Tĩnh, Quảng Bình , Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, đây là một trong 7 vùng kinh tế của đất nước có địa hình, khí hậu, đất đai phong phú gồm các tiểu vùng sinh thái khác nhau thích hợp cho sự phát triển nhiều loại cây trồng và vật nuôi.
Liên kết nhanh
Bộ đếm truy cập
Hôm nay: 315
Tất cả: 1315109
 
Viện khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ
Địa chỉ: Xã Nghi Kim - Thành phố Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383.514625 - Fax: 0383.851981 - Email: asincv@vnn.vn
Thiết kế bởi Sara Hitech - Tel: 0915050067 - Email: info@sarahitech.net